Giới thiệu về trường

Trường Tiểu học Tuấn Đạo được tách từ trường PTCS xã Tuấn Đạo ra từ năm 1996. Dưới sự lãnh đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo Sơn Động và Đảng ủy xã Tuấn Đạo. Sự tham mưu tích cực của Chi bộ nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên và nhân dân các dân tộc trong xã đến năm 2007 Trường đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm học đầu tiên khi tách ra  trường  có 32 lớp từ lớp 1 đến lớp 5  với 680 học sinh, đội ngũ giáo viên có 38 đồng chí. Đến nay  trường có 23 lớp = 321 học sinh, hội đồng sư phạm  có 45 CBGV; ( Trong đó có 6 thầy cô có bằng đại học, 26 thầy cô có bằng cao đẳng, 6 thầy cô đang theo học đại học, còn lại là trung cấp). Mười bẩy năm qua từ một trường xếp loại trung bình đến nay đã phấn đấu  trở thành trường 7 năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, cơ quan văn hóa cấp huyện, từ năm học 2007-2008 đến năm học 2010-2011 trường  đạt danh hiệu tập thể xuất sắc cấp tỉnh, năm học 2011-2012  Trường được ủy ban nhân dân Tỉnh Bắc Giang tặng cờ  đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Nhiều gương nhà giáo tiêu biểu đã được Đảng và nhà nước ghi nhân những công lao  : Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh đạt : 1 đ/C, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen : 1 đ/c ; Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở đạt: 4 đ/c; TPT giỏi cấp huyện : 1 đ/c, giáo viên dạy giỏi cấp huyện 11 đ/c, Lao động tiên tiến cấp cơ sở 16 đ/c; học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 5 giải , học sinh giỏi cấp huyện đạt 4 giải, học sinh viết chữ đẹp cấp huyện đạt 10 giải, học sinh giỏi toàn diện 49 em.

Mười bảy năm qua nhiều  thế hệ học sinh đã tô thắm thêm cho bảng vàng danh dự của nhà trường, nhiều em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện ở các môn văn hóa, thể dục thể thao, văn hay chữ đẹp và các phong trào văn nghệ,  TDTT, chăm sóc các di tích lịch sử văn hóa, nghĩa trang liệt sỹ.  Hơn mười năm qua  do luân chuyển công tác của ngành có nhiều đồng chí chuyển đi trường khác, và có đồng chí chuyển về trường công tác nhưng tất cả đều  đoàn kết, có chung một mục tiêu đó là sự nghiệp trồng người. Hội cha mẹ học sinh luôn đồng hành cùng với thầy và trò của nhà trường, chia sẻ với nhà trường và giúp nhà trường lúc khó khăn về điều kiện dạy học, động viên khuyến khích thầy và trò trong các phong trào thi đua dạy tốt và học tốt. Hơn mười  qua niềm tự hào đã được công tác, học tập tại  Trường Tiểu học Tuấn Đạo. Mỗi cán bộ giáo viên và học sinh nhà  trường phải  tiếp  tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, để  đạt được mục  tiêu  làm cho Trường Tiểu học Tuấn Đạo trở thành  một  trường chất lượng cao về  giáo dục  tiểu học của huyện Sơn Động,  xứng đáng là quê hương của xã anh hùng.

gttuandao.jpg