Tuesday, 29/11/2022 - 19:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tuấn Đạo

Chủ đề: Trường Tiểu học Tuấn Đạo tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững trường chuẩn Quốc gia năm học 2019-2020.

     Trường Tiểu học Tuấn Đạo tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, giữ vững trường chuẩn Quốc gia năm học 2019-2020.

      Tháng 11 đầy ý nghĩa đối với các em học sinh và với mỗi thầy cô giáo nhân kỷ niệm ngày hiến chương các nhà giáo, khi tiết trời đã chuyển sang mùa đông, những cơn gió bắc đầu mùa chưa đến độ “ngọt” nhưng cũng đủ lạnh để khoác lên mình chiếc áo len mỏng, Trường Tiểu học Tuấn Đạo lại rộn lên những âm thanh của lời ca, điệu múa. Đấy là lúc ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến rất gần.

“Nghề giáo viên là nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí”, khi sinh thời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn và nhắc nhở những thầy cô giáo như vậy, để sao xứng đáng với trọng trách và niềm tin mà nhân dân đã trao cho. Mỗi thầy cô giáo thực sự là một tấm gương, là người ghi những dấu ấn quan trọng trong bước đường trưởng thành của mỗi học sinh.

      Mỗi lần đi qua trường Tiểu học Tuấn Đạo, chúng ta đều cảm nhận một cảm giác bình yên, thân thiết. Bởi nơi đây là những thầy cô giáo luôn hết mình cống hiến cho đời, làm nhiệm vụ cao quí của người giáo viên. Nơi đây các thế hệ các thầy cô giáo vẫn tràn đầy nhiệt huyết yêu nghề, yêu đời, luôn trăn trở tìm giải pháp để giúp các học trò chưa chăm ngoan, vẫn hàng ngày miệt mài trên lớp dạy học sinh với những phương pháp đổi mới để các em dễ tiếp cận với bài giảng.

Cơ sở vật chất được đầu tư cơ bản

 

Niềm vui ngày khai trường

 

  1. 25/8/1996 trường Tiểu học Tuấn Đạo được tách ra từ trường PTCS Tuấn Đạo. Trải qua 23 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường có 23 phòng học với 20 phòng học kiên cố, 3 phòng học nhà cấp 4, 9 phòng chức năng. Đến nay hiện đã có cơ sở vật chất khang trang và đạt chuẩn, với khuôn viên rộng trên 10 000m², xung quanh có tường xây kiên cố, cổng, biển đúng Điều lệ trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia; các phòng học đều đảm bảo tiêu chuẩn, đủ ánh sáng, thoáng mát, đủ bàn ghế cho giáo viên, học sinh, bảng từ chống lóa, đảm bảo các điều kiện dạy và học cũng như các hoạt động ngoài giờ của trường; phòng học tin học với 08 máy vi tính; các phòng bộ môn, phòng thư viện và các phòng chức năng đều được nối mạng internet, đảm bảo điều kiện cho cán bộ, giáo viên và học sinh sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin tự học và nghiên cứu. Sân chơi, sân luyện tập thể dục thể thao, nhà để xe cho cán bộ, giáo viên và học sinh cũng được đầu tư xây dựng; hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh đảm bảo theo quy định. Trường có đủ phòng học, bàn ghế cho học sinh học 2 buổi/ngày. Tổng số học sinh là 448 em học sinh; Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có 40 đồng chí: trong đó trình độ Đại học: 20đ/c; Cao đẳng: 19 đ/c; Trung cấp: 1 đ/c.
  2. Thảo luận nhóm đôi

      Trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia, nhà trường phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của Chi bộ, vai trò của các tổ chức đoàn thể; làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh hiểu rõ mục tiêu, ý nghĩa và tầm quan trọng của đạt chuẩn quốc gia. Ngay sau khi có chủ trương và mục tiêu phấn đấu, nhà trường thành lập Hội đồng xây dựng trường đạt chuẩn theo những tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; quán triệt đến giáo viên, triển khai thông báo đến phụ huynh và học sinh toàn trường cùng thực hiện. Trong 5 tiêu chuẩn đánh giá trường đạt chuẩn, nhà trường xác định cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục là khó đạt nhất. Bởi vậy, nhà trường kết hợp với chính quyền xã thành lập ban vận động, đến từng gia đình động viên, tuyên truyền giúp phụ huynh nhận thấy tầm quan trọng của việc học và cho các em tiếp tục đến lớp.

Đoàn viên thanh niên tuyên truyền về An toàn giao thông

 

      Để nâng cao chất lượng giáo dục, ngoài đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường còn đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tiêu biểu nhất là phong trào thi giáo viên dạy giỏi. Định kỳ hằng tháng, nhà trường tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng công nghệ thông tin, tăng cường sinh hoạt tổ chuyên môn, dự giờ. Đề nghị giáo viên bộ môn chuẩn bị tốt nội dung trước khi lên lớp; nội dung bài giảng thường xuyên liên hệ với thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin vào các giờ dạy, kết hợp tốt các phương pháp dạy học, tạo hứng thú cho học sinh. Đồng thời, nhà trường còn quan tâm tạo điều kiện cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tham gia chương trình bồi dưỡng thường xuyên và chương trình đổi mới phương pháp dạy học và nội dung sách giáo khoa, viết báo cáo sáng kiến kinh nghiệm. Toàn trường hiện có 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% trình độ giáo viên đạt chuẩn trở lên, trong đó, 39/40 đạt 97,5% giáo viên đạt trên chuẩn. Có 02 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 12 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Các hoạt động giáo dục: giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với hình thức ngoại khoá trong giờ học và ngoài giờ lên lớp luôn thực hiện tốt... Việc bồi dưỡng học sinh có năng khiếu và phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng ở tất cả các khối học được triển khai ngay từ đầu năm học. Nhờ đó, những năm gần đây, sỹ số học sinh của trường luôn đạt 100% chất lượng học sinh nâng lên rõ rệt, học sinh có năng lực và phẩm chất đều đạt từ 99% trở lên; tỷ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện và học sinh có thành tích vượt trội luôn ổn định, năm học 2018-2019 đạt 56,7%.

Luôn thường xuyên quan tâm đến công tác phổ cấp và xóa mù chữ trên địa bàn. Trong những năm gần đây luôn được UBND huyện công nhận xã đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và xóa mù chữ mức độ 2.

Đồng chí Bạch Đăng Khoa- Phó Giám đốc Sở Giáo dục kiểm tra công nhận lại trường chuẩn Quốc gia

 

      Để ghi nhận những thành tích đã đạt được Năm 2007; 2012 và 2017 Nhà trường được công nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vui lớn, nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Tuấn Đạo tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1 và từng bước xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo./.

-Hết-

 

 

                                       Tác giả: Nông Văn Tuyển

                                        Bí thư đoàn xã Tuấn Đạo

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 535
Năm 2022 : 3.142