Thứ ba, 29/11/2022 - 19:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tuấn Đạo

Tết trung thu 2019

Rằm tháng tám hằng năm, trẻ em lại háo hức đón chờ một ngày Tết đặc biệt -Tết Trung Thu. Và hẳn chúng ta, những người lớn cũng không thể quên được những ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng.. cheng vang dội của những điệu múa lân ,múa rồng , tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng , bánh dẻo ...

Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi) còn được gọi là Tết trôngTrăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, là những chiếc đèn lồng làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo…

Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước


Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 5/9/2019 của UBND huyện Sơn Động về việc hướng dẫn tổ chức tết trung thu năm 2019


Được sự cho phép của BGH nhà trường. 19h30’, ngày 14/8(Âm lịch) Liên đội trường Tiểu học Tuấn Đạo tổ chức ngày tết trung thu với chủ đề “ Trung thu nhớ Bác- Thắp sáng ước mơ cho em”. nhằm tạo điều kiện cho tất cả trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường được đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, thân thiện, bình đẳng và bổ ích.

Cảm ơn BGH nhà trường, cảm ơn các giáo viên chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh đã tạo cho các em một trung thu đầy ý nghĩa.

 

Một số hình ảnh nổi bật của ngày tết trung thu:

 

 

Tiết mục múa

Bí thư đoàn công ty TNHH MTV 45 tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

BTV huyện đoàn Sơn Động, BCH đoàn xã Tuấn Đạo tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Các em học sinh cùng rước đèn trông trăng

 

Những mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày trung thu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 535
Năm 2022 : 3.142